6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da

6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da
6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da
Đăng lúc: 22 Tháng Mười, 2018Bởi: Linh Dan SpaBình luận: 0

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, kéo theo có rất nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như sinh hoạt của mọi người. Đơn cử như việc chăm sóc da cũng bị ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như loại da, tình trạng da, mục tiêu chăm sóc, ngân sách, độ tuổi, thậm chí là môi trường nơi bạn đang sinh sống.

 

6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da 1

 

Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da

 

Theo nghiên cứu mới nhất từ các chuyên gia da liễu, thì trung bình một tháng bạn nên đi chăm sóc da tại các spa chuyên nghiệp một lần nếu muốn được chăm sóc làn da tốt hơn, chắc khỏe, mịn màng hơn.  Bởi lẽ, sẽ mất khoảng thời gian 30 ngày, các tế bào bắt đầu chuyển động từ lớp hạ bị lên bề mặt (biểu bì) sẽ tạo ra những lớp da chết. Chính vì vậy, việc lựa chọn một địa điểm spa chuyên nghiệp, uy tín sẽ giúp bạn tẩy da chết hiệu quả, giữ cho da săn chắc và trẻ trung hơn.

Dưới dây là 6 yếu tố ảnh hưởng đến lịch trình chăm sóc da của bạn được các chuyên gia da liễu nghiên cứu và đưa ra:

 

1. Loại da ảnh hưởng thế nào đến kế hoạch chăm sóc da?

Nếu bạn thuộc vào loại da nhờn, da bị mụn đầu đen, lỗ chân lông tắc nghẽn thì bạn sẽ phải mất hai tuần 1 lần để điều trị. Thời gian này có thể kéo dài tùy vào tình trạng da và cách chăm sóc da hàng ngày của bạn.

Nếu da của bạn thuộc loại da khô, kết hợp thì một tháng nên đi chăm sóc da mặt tại spa chuyên nghiệp một lần là đủ.

 

2. Tình trạng da

Khi các chuyên gia da liễu đã cảnh báo về tình trạng da mặt của bạn bị khô, mất nước, mẩn đỏ, mụn đầu đen, sạm da,… thì hàng tháng bạn nên thường xuyên chăm sóc da hơn. Chỉ có như vậy mới có thể loại bỏ được toàn bộ nhân cồi mụn, làm sạch da, giúp da sáng mịn trở lại bằng các phương pháp trị liệu chuyên dụng.

 

6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da 2

 

Tình trạng da cho biết lịch trình chăm sóc da của bạn

 

3. Mục tiêu chăm sóc da

Muốn sở hữu một làn da đẹp bạn cần phải có kế hoạch chăm sóc tỷ mỉ cho nó. Hãy tìm ngay đến một chuyên gia da liễu uy tín sớm để có một chế độ chăm sóc da tốt nhất.

 

4. Tuổi tác

Trừ trường hợp bạn thuộc loại da nhờn, có mụn thì những người trẻ tuổi thường có xu hướng đi chăm sóc da ít thường xuyên hơn. Đây đang là giai đoạn da phát triển một cách tự nhiên, các tế bào mới sản sinh nhanh hơn. Chính vì vậy, khi đang còn trẻ, việc ưu tiên lớn nhất của bạn là có được chế độ chăm sóc da tốt, giữ cho da mịn màng, không còn các vấn đề về mụn.

Thời gian qua đi, tuổi của bạn cũng dần nhiều lên nên bạn phải chăm sóc da thường xuyên hơn, chi tiền nhiều hơn vào các phương pháp điều trị bằng công nghệ cao.

 

5. Thu nhập

Có lẽ đây là một vấn đề ảnh hưởng lớn đến kế hoạch chăm sóc da của bạn. Tuy nhiên, hãy cố gắng để ít nhất 1 tháng một lần đầu tư chăm sóc da vào các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

 

6. Môi trường sống

 

6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da 3

 

Môi trường sống ảnh hưởng lớn đến kế hoạch chăm sóc da

 

Đô thị hóa khiến cho tình trạng ô nhiễm ngày càng tăng cao, làm cho làn da của bạn bị bám bụi bẩn. Điều này tạo môi trường thuận lợi cho mụn phát triển, nên bạn cần phải sắp xếp lịch trình chăm sóc da trên một tháng hài hòa hơn để da bạn có thời gian thư giãn, phục hồi.

Trên đây là 6 yếu tố ảnh hưởng đến kế hoạch chăm sóc da của bạn, mong rằng phần nào giúp bạn có một cái nhìn đúng đắn nhất để từ đó chăm sóc da tốt hơn.

 

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

Bình luận :

Bình luận