Có nên massage thường xuyên không?

Có nên massage thường xuyên không?
Có nên massage thường xuyên không?
Đăng lúc: 22 Tháng Mười, 2018Bởi: Linh Dan SpaBình luận: 0

Câu hỏi: Thưa chuyên gia, được mấy người bạn giới thiệu các liệu pháp massage để cải thiện sức khỏe và tinh thần, và thế là tôi đã đi massage vài lần thấy người thư thái và khỏe hẳn. Tuy nhiên tôi vẫn băn khoăn không biết có nên massage thường xuyên không ạ. Rất mong được tư vấn. Cảm ơn nhiều! (Hồ Anh Thắng, Hà Nội)

 

Chuyên gia trả lời:

 

Anh Thắng thân mến!

 

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Spa Linh Đan. Câu hỏi của bạn sẽ được các chuyên gia trị liệu của chúng tôi giải đáp như sau:

 

có nên massage thường xuyên không 1

 

Có nên massage thường xuyên không?

 

Như bạn cũng đã biết massage có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp bạn có được tinh thần thoải mái thư giãn nhất sau những giờ làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Chính vì vậy, việc massage thường xuyên hay không điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách và tinh thần của bạn.

 

Thông thường, mỗi tuần một đến hai lần là lý tưởng giúp cho việc giữ các mô cơ của bạn được mềm dẻo, linh hoạt hơn, nếu bạn có đủ khả năng. Nếu bạn đang gặp tình trạng có những cơn đau mãn tính hay vấn đề đặc biệt thì có thể cần đến thường xuyên hơn cho đến khi bạn cảm thấy tốt hơn.

 

có nên massage thường xuyên không 2

 

Nên duy trì mỗi tháng ít nhất 1 lần đi massage

 

Nếu bạn cảm thấy tinh thần tốt, cơ thể không gặp vấn đề gì thì tối thiểu mỗi tháng một lần để duy trì sức khỏe của bạn. Bởi lẽ, nếu bạn để thời gian giữa các lần massage quá xa nhau, khiến các cơ bắp lại bị căng trở lại thì lúc này bạn sẽ lại phải bắt đầu lại từ đầu để khôi phục bổ sung một lần nữa, điều này cũng ảnh hưởng đến ngân sách mà bạn phải bỏ ra.

 

Điều quan trọng nhất là hãy lắng nghe cơ thể của mình, nhưng không nên chờ đợi quá lâu để tiết kiệm tiền. Và chắc chắn rằng bạn tìm đến một chuyên gia trị liệu massage chuyên nghiệp mà bạn cảm thấy thoải mái và có phong cách bạn thích. Thậm chí có thể thay đổi các nhà trị liệu thường xuyên để có những trải nghiệm mới, hoặc mời họ về nhà để trị liệu.

 

có nên massage thường xuyên không 3

 

Hãy lắng nghe cơ thể bạn đang muốn gì?

 

Đôi khi cơ thể của bạn cần những tác động sâu, mạnh mẽ như xoa bóp mô sâu, nhưng đôi khi lại cần một cái gì đó nhẹ nhàng giống như liệu pháp craniosacral. Nên bạn cần phải biết mình cần gì, muốn gì để có thể bày tỏ rõ quan điểm của mình với các chuyên gia trị liệu để họ nắm được.

 

Mong rằng với những thông tin trên bạn có thể giải đáp được cho mình câu hỏi có nên massage thường xuyên không? Để từ đó có một kế hoạch massage trị liệu phù hợp nhất với các chuyên gia trị liệu massage chuyên nghiệp.

 

Chúc bạn luôn khỏe mạnh!

 

Để trải nghiệm một dịch vụ spa tốt nhất hiện nay, vui lòng liên hệ:

 

Linh Đan spa

Địa chỉ: 179 Nguyễn Trọng Tuyền, Phường 8, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại: 08 3842 1130

Hotline: 0918 178 189

Email: info@linhdanspa.com

Bình luận :

Bình luận