Tại sao tẩy da chết lại quan trọng?

Tại sao tẩy da chết lại quan trọng?
Tại sao tẩy da chết lại quan trọng?
Đăng lúc: 22 Tháng Mười, 2018Bởi: Linh Dan SpaBình luận: 0

Tẩy da chết là việc loại bỏ các tế bào chết, già cỗi, sừng cứng bám trên bề mặt da hoặc lớp biểu bì. Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình chăm sóc da mặt và trị liệu toàn thân. Khi tẩy da chết được thực hiện đúng cách, bạn sẽ cảm nhận được làn da mượt mà và tươi trẻ hơn rất nhiều

 

Các loại tẩy da chết phổ biến

 

Hiện nay, có hai hình thức tẩy da chết đang được đánh giá tốt nhất là tẩy da chết cơ học và tẩy da chết hóa học:

 

Tẩy da chết cơ học

 

Tại sao tẩy da chết lại quan trọng 1

 

Tẩy da chết cơ học

 

Một số sản phẩm tẩy da chết cơ học phổ biến như muối, chanh, đường, cà phê, kem đánh răng,…giúp mài mòn một cách nhẹ nhàng, cọ xát để mài mòn đi lớp da chết bên ngoài bề mặt. Với cách này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà của mình vào mỗi tuần để có thể sở hữu làn da đẹp mịn màng, không tỳ vết.

 

Tẩy da chết hóa học

 

Hỗn hợp gồm các enzyme, axit alphahydroxy (AHA) hoặc axit betahydroxy (BHAS) dưới dạng gel và được thoa lên mặt, tạo thành một mảng bám và tiến hành lột da mặt– đây là hình thức tẩy da chết hóa học. Những tác động của loại mặt nạ hóa học này có thể nhẹ nhàng hoặc tác động sâu tùy thuộc vào sản phẩm mà bạn lựa chọn, nhưng đối với tẩy da chết trên mặt bạn nên lựa chọn loại hóa học nhẹ như enzyme dứa.

 

Tại sao tẩy da chết lại quan trọng?

 

Tại sao tẩy da chết lại quan trọng 2

 

Tại sao tẩy da chết lại quan trọng?

 

Theo thời gian, da liên tục sản sinh ra các tế bào da mới ở dưới lớp hạ bì nên khi các tế bào tăng lên thì bề mặt da dần dần chết và tạo nên những lớp sừng cứng. Những tế bào da này có nhiệm vụ là một lớp bảo vệ cho làn da khỏi những tác động của môi trường bên ngoài. Tuy nhiên, lớp này đang tiếp tục bong ra để nhường chỗ cho những tế bào trẻ hơn.

 

Khi chúng ta già thì quá trình chu kỳ tế bào bị chậm lại, các tế bào bắt đầu chất chồng lên làm cho bề mặt da không đều, thô và khô hơn. Chính vì vậy, tẩy tế bào chết sẽ giúp loại bỏ được những tế bào già cỗi, để lộ ra những tế bào da tươi hơn, trẻ hơn bên dưới.

 

Những điều cần lưu ý khi tẩy da chết ở mặt

 

Cẩn thận trong việc lựa chọn phương pháp tẩy da chết, bởi lẽ nếu lựa chọn không đúng sẽ làm cho da bị khô và gây kích ứng da.

 

Đến gặp chuyên gia thẩm mỹ để biết được chính xác tình trạng da cũng như lời khuyên về việc sử dụng sản phẩm tẩy da chết phù hợp nhất.

 

Tại sao tẩy da chết lại quan trọng 3

 

Không nên lạm dụng việc tẩy da chết

 

Không nên lạm dụng tẩy da chết quá nhiều lần trong tuần vì rất có thể làm cho da bị mỏng đi, lão hóa nhanh và dễ dàng bắt nắng. Tốt nhất nên tẩy da chết 1 đến 2 lần một tuần để đảm bảo da bạn luôn tươi trẻ.

 

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của việc tẩy da chết. Đồng thời, biết được mình cần lưu ý những gì trong quá trình tẩy da chết, để đảm bảo bạn luôn có được làn da mịn màng, tươi trẻ.

 

Chúc bạn luôn có một làn da đẹp!

Bình luận :

Bình luận