Love Your Skin

Ăn Xong Vẫn Thấy Đói – Tại Sao Và Bạn Phải Làm Gì?

hinhbv
Có bao giờ bạn có cảm giác vừa ăn xong bạn vẫn cảm thấy đói, khiến bạn ăn không kiểm soát và không thể giảm cân được? Các chuyên gia giảm cân của Linh Đan Spa sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này, để quá trình giảm cân không còn là một cơn ác mộng đối với bạn nữa.

1. Do Thành Phần Chất Dinh Dưỡng Trong Bữa Ăn

Những bữa ăn có nhiều thành phần là chất béo hay carbs sẽ khiến bạn nhanh chóng thấy đói hơn so với những bữa ăn có nhiều chất xơ hay protein.

  • Biện pháp khắc phục

Bổ sung thêm nhiều thực phẩm có chứa protein như ức gà, thịt nạc bò, tôm… và các chất xơ như trái cây, rau, các loại hạt, ngũ cốc… cho bữa ăn để no lâu hơn.

2. Do Các Thụ Thể Co Giãn Trong Dạ Dày 

Dạ dày thường không chỉ chứa thức ăn, nó còn có các thụ thể co giãn làm nhiệm vụ báo tin bạn đã nạp đủ lượng thức ăn đến não. 

Những thụ thể này đo mức độ co giãn của dạ dày tùy thuộc vào lượng thức ăn có trong đó (không phụ thuộc vào thành phần dinh dưỡng) và phát tín hiệu đến não báo hiệu cảm giác no. 

Vì vậy, khi bạn ăn lượng thức ăn ít nhưng chứa nhiều calo, nó không chỉ khiến bạn đói mà còn khiến bạn tăng cân.

  • Biện pháp khắc phục

Hãy chọn ăn những loại thực phẩm có thể tích lớn nhưng ít calo để kéo dài cảm giác no, ví dụ như trái cây, rau tươi, tôm, bắp rang, ức gà… Hoặc bạn cũng có thể uống nước trước hay trong bữa ăn để tạo cảm giác no.

3. Do Phản Ứng Kháng Leptin Là Hoocmon Báo Hiệu Cảm Giác No Đến Não

Leptin được tạo ra bởi các tế bào mỡ, những người có mỡ nhiều thường có leptin trong máu cao. 

Tuy nhiên, ở những người béo phì, các leptin thường hoạt động không tốt khi đến não. Tình trạng này gọi là kháng leptin.

Vì vậy, ở những người béo phì, dù ăn nhiều nhưng do não không được leptin thông báo đã no nên bạn vẫn cảm thấy đói ngay khi mới ăn xong.

  • Biện pháp khắc phục

Để tránh tình trạng kháng leptin, chúng ta nên thường xuyên vận động, tập thể dục thể thao, giảm lượng đường trong chế độ ăn hằng ngày, tăng cường chất xơ trong bữa ăn, ngủ đủ giấc.

4. Do Lối Sống Không Lành Mạnh

Có những thói quen không lành mạnh khiến bạn cảm thấy mau đói sau khi ăn, ví dụ như:

  • Không tập trung trong khi ăn
  • Ăn quá nhanh
  • Thường xuyên bị mệt mỏi, căng thẳng
  • Luyện tập thể dục quá độ, quá nhiều
  • Thiếu ngủ
  • Ăn không đủ chất.
  • Biện pháp khắc phục

Muốn giảm cân để có một vóc dáng đẹp, hãy mau chóng loại bỏ những thói quen xấu này ra khỏi cuộc sống hằng ngày của bạn.

Trên đây là những tiêu chí mà Linh Đan Spa áp dụng để xây dựng chương trình giảm cân Thử Thách 10 Ngày Giảm 3KG, giúp bạn không chỉ có vóc dáng đẹp, mà còn có sức khỏe tốt.

Linh Đan Spa có một phương pháp giảm cân an toàn 100%, hiệu quả lại còn tốt cho sức khỏe, hoàn toàn miễn phí, hãy click nhẹ vào đây để Linh Đan bật mí cho bạn nhé!

Chương trình khuyến mãi

? ĐẸP Ở NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Một cuộc khảo sát nhỏ tại TP.HCM và Hà Nội trên những người đàn ông từ độ tuổi 20-50 tuổi mang lại một kết quả đáng chú ý.

Khuyến Mãi Hè

Ai mua miếng Vitamin Sea hong!!! Ai Buffet Sea đồng giá 399K hong!!!

Đăng Ký Tư Vấn