Love Your Skin

“Hoạt Chất” Là Gì Trong Các Sản Phẩm Chăm Sóc Da?

hinhbv
Bạn thường thấy các nhà sản xuất mỹ phẩm chăm sóc da quảng cáo về các hoạt chất có trong sản phẩm của họ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Đã bao giờ bạn thắc mắc “HOẠT CHẤT” là gì chưa? Hãy để Linh Đan Spa trả lời thắc mắc này giúp bạn.

Hoạt Chất Là Gì?

Hoạt chất là thành phần có trong các sản phẩm chăm sóc da, giúp giải quyết các vấn đề của da. Tuy nhiên, bạn thường không biết hoạt chất nào phù hợp với làn da của bạn cho đến khi bạn thử sử dụng nó.

Vì vậy, để giúp bạn tránh lựa chọn sai lầm, sau đây là những thông tin về hoạt chất mà Linh Đan Spa muốn bạn biết rõ để giúp bạn tìm ra một sản phẩm phù hợp và hiệu quả.

Hiểu đơn giản thì hoạt chất là chất có chứa thành phần hoạt tính giúp sản phẩm hoạt động hiệu quả. Ví dụ: sữa rửa mặt trị mụn sẽ có thành phần hoạt tính là chất giúp điều trị mụn, chẳng hạn như axit salicylic. 

Tuy nhiên, không phải sản phẩm nào cũng có thành phần hoạt tính. Sản phẩm không hoạt tính đơn giản chỉ là những sản phẩm có tác dụng làm sạch hay dưỡng ẩm.

Đồng thời, không phải sản phẩm nào không có thành phần hoạt tính thì đều vô tác dụng. Những thành phần không hoạt tính chỉ đơn giản là các thành phần không được tổ chức FDA coi là hoạt chất.

Đặc biệt, một số thành phần không hoạt tính cũng có thể gây kích ứng đối với người có làn da nhạy cảm hoặc dị ứng. Vì vậy, khi mua bất kỳ sản phẩm chăm sóc da nào, bạn cũng nên đọc kỹ các thành phần để tránh gây tổn hại cho làn da.

Các Loại Danh Mục Hoạt Chất Phổ Biến:

 • Chống lão hóa: SPF-thúc đẩy sản sinh các thành phần trên da (ví dụ như kẽm oxit, titanium dioxide, avobenzone, Oxybenzone), vitamin A, C, E.
 • Chống khô da: axit hyaluronic, vitamin E.
 • Giải quyết các vấn đề về sắc tố da: axit kojic, AHAs, BHA, hydroquinone, vitamin C.
 • Trị mụn: vitamin A / retinoids, axit salicylic, benzoyl peroxide, axit azelaic.
 • Chữa da ửng đỏ: nhiều loại kháng sinh, axit azelaic, lưu huỳnh.
 • Chữa vảy nến: steroid, vitamin A / retinoids, vitamin D, axit salicylic, urê, axit lactic, anthralin, tacrolimus, pimecrolimus.
 • Chữa bệnh chàm: steroid, tacrolimus, pimecrolimus.

Thành Phần Hoạt Tính Có Ở Cả Thuốc Dược Phẩm, Mỹ Phẩm Và Sản Phẩm Cao Cấp

Các thành phần hoạt tính đều có thể được tìm thấy ở các sản phẩm thuốc, dược phẩm, mỹ phẩm hay các sản phẩm dòng cao cấp. Do đó, đôi khi một sản phẩm giá rẻ, bình thường có hiệu quả tương đương như một sản phẩm cao cấp.

Bạn có thể tìm thấy thành phần hoạt tính ở các sản phẩm thuốc hay sản phẩm cao cấp có giá hàng trăm ngàn, và cả ở sản phẩm chỉ có giá 10 ngàn. 

Lượng thành phần hoạt tính có trong sản phẩm không hoàn toàn quyết định hiệu quả của sản phẩm. Bởi bên cạnh thành phần hoạt tính, sản phẩm vẫn còn có những thành phần không hoạt tính giữ vai trò quan trọng. 

Bên cạnh đó, cách thức sử dụng sản phẩm như bôi hoặc uống cũng ảnh hưởng đến hiệu quả sản phẩm.

Vì vậy, để lựa chọn được một sản phẩm phù hợp nhất với tình trạng da của bạn, tốt nhất hãy tham khảo lời khuyên của các chuyên gia da liễu.

Các Thành Phần Khác Bạn Cần Lưu Ý

Bên cạnh hoạt chất, bạn cũng cần nắm rõ các thành phần chính của sản phẩm để lựa chọn một sản phẩm phù hợp. 

Theo các chuyên gia, trước khi chọn mua một sản phẩm, bạn nên chú ý vào các yếu tố sau:

 • Thành phần hoạt tính.
 • Nồng độ thành phần hoạt tính trong sản phẩm.
 • Thành phần không hoạt tính mà bạn có thể bị dị ứng hoặc nhạy cảm.
 • Cách nhà sản xuất nói về hoạt tính trên bao bì.

Với thị trường các sản phẩm chăm sóc da ngày càng đa dạng, rất khó để bạn có thể chọn được một sản phẩm phù hợp với làn da của mình. Vì vậy, bạn thường phải chịu lãng phí tiền bạc khi đưa ra những lựa chọn sai.

Vì vậy, để tiết kiệm tiền và tránh gặp phải các vấn đề gây kích ứng da, bạn nên nhờ đến sự tư vấn của các chuyên gia da liễu.

Đặc biệt, khi đến Linh Đan Spa, ngoài việc chọn mua được một sản phẩm an toàn, bạn còn được các chuyên gia tại spa tư vấn nhiệt tình để có được sản phẩm hiệu quả và phù hợp. 

Hãy nhấp vào đây nếu bạn đang loay hoay cảm thấy cần được các chuyên gia tư vấn chọn mua các sản phẩm dưỡng da.

Chương trình khuyến mãi

? ĐẸP Ở NHÀ, TẠI SAO KHÔNG?

Một cuộc khảo sát nhỏ tại TP.HCM và Hà Nội trên những người đàn ông từ độ tuổi 20-50 tuổi mang lại một kết quả đáng chú ý.

Khuyến Mãi Hè

Ai mua miếng Vitamin Sea hong!!! Ai Buffet Sea đồng giá 399K hong!!!

Đăng Ký Tư Vấn