Love Your Skin

Dinh Dưỡng Làm Đẹp: Bật Mí 3 Bí Mật Ít Ai Biết Về Collagen

dinh duong lam dep
Ắt hẳn bạn đã nghe nhiều về những tác dụng làm đẹp tuyệt vời mà collagen mang lại. Hẳn bạn cũng đã biết đến khả năng cải thiện tình trạng lão hóa, hỗ trợ chăm sóc da mặt của hợp chất collagen.

Thế nhưng Linh Đan tin chắc vẫn còn có 3 câu chuyện nhỏ về cách sử dụng collagen, giúp bạn tận dụng được tối đa năng lực của loại thần dược này mà bạn chưa được nghe thấy đấy.

Nào cùng ngồi xuống đây, để Linh Đan kể cho bạn nghe nhé!

Collagen Là Gì?

Đầu tiên chúng ta cần phải biết collagen là hợp chất chứa nhiều Protein nhất trong cơ thể. Collagen có chức năng kích thích quá trình trao đổi chất và là một chất keo dùng để kết dính các tế bào, các mô lại với nhau.

Nhờ chức năng này của collagen mà các mô da được liên kết chặt chẽ, giúp làn da tăng thêm độ đàn hồi, mịn màng, cải thiện tình trạng lão hóa.

Khả Năng Hấp Thụ Collagen Của Cơ Thể

Khi càng lớn tuổi, cơ thể của bạn sẽ giảm dần khả năng tự sản sinh  collagen nội sinh, dẫn đến tình trạng làn da bị chảy xệ, nhăn nheo. 

Vì thế, khi đã ngoài 30 ngoài việc thực hiện quy trình chăm sóc da mặt hằng ngày, bạn cũng nên chú ý bổ sung thêm collagen ngoại sinh cho cơ thể của mình.

Vậy nên bổ sung bao nhiêu collagen là đủ?

Collagen khi đi vào cơ thể sẽ được tách ra thành nhiều phần. Khi được các vùng da kêu gọi, các phần trong collagen sẽ tập hợp lại tạo thành hỗn hợp giúp kết dính các mô và tế bào da.

Vì vậy, cơ thể bạn có hấp thụ được hết lượng collagen thu nạp vào hay không còn tùy thuộc vào sức mạnh kêu gọi của mỗi vùng da trên mỗi cơ thể. 

Bổ Sung Collagen Từ Thực Phẩm Chức Năng

Vậy chúng ta có nên sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng bổ sung collagen cho cơ thể hay không?

Dĩ nhiên bạn vẫn có thể sử dụng thực phẩm chức năng để bổ sung lượng collagen ngoại sinh cho cơ thể. Nhưng như Linh Đan chia sẻ, việc hấp thụ được hết lượng collagen hay không là còn tùy thuộc vào cơ thể của mỗi người.

Bên cạnh đó, thực phẩm chức năng ngoài có thành phần chính là collagen giúp tăng độ đàn hồi cho da, kích thích quá trình trao đổi chất trong cơ thể, còn có các loại khoáng chất và vitamin hỗ trợ bạn chăm sóc da mặt một cách hiệu quả nhất.

Vì thế nếu cảm thấy phù hợp, bạn vẫn có thể chọn uống bổ sung collagen từ các loại thực phẩm chức năng.

Bổ Sung Collagen Từ Thực Phẩm Tự Nhiên

Tuy nhiên, để bổ sung collagen, chăm sóc da mặt, bên cạnh phương pháp sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng có giá thành khá cao, bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng các loại thực phẩm tự nhiên. 

Hai trong số các loại thực phẩm được nhiều người biết đến có nhiều thành phần collagen chính nhất là da heo và da gà. Nhưng cả hai đều có hàm lượng cholesterol cao, vậy nên bạn không nên sử dụng quá nhiều.

Thay vào đó, bạn còn có thể bổ sung collagen từ nhiều nguồn khác như thịt, cá, tàu hủ,… Đặc biệt, nấm, măng tây và bông cải xanh chính là các loại thực phẩm vừa có nhiều collagen vừa có chất xơ rất tốt cho cơ thể.

Ngoài ra, bạn còn có thể ăn thêm các loại thực phẩm như hạt điều, hạt mè, cacao hay bổ sung thêm vitamin C để hỗ trợ cơ thể tự sản sinh collagen nội sinh.

Như bạn thấy đó, collagen mặc dù là loại thần dược cao cấp giúp bạn có được làn da căng bóng, đàn hồi, nhưng lại không hề hiếm có khó tìm như bạn tưởng. 

Nếu bạn có điều kiện, bạn có thể sử dụng các loại thực phẩm chức năng , còn nếu muốn tiết kiệm, bạn cũng vẫn hoàn toàn có thể bổ sung collagen cho cơ thể qua những bữa ăn hằng ngày.

Dù bạn lựa chọn cách nào, thì lượng collagen mà cơ thể bạn có thể hấp thụ vẫn ở mức tương đương nhau. 

Và mặc dù là một loại thần dược, nhưng chỉ mỗi mình ông tướng collagen là không đủ sức để giúp bạn chống lại quá trình lão hóa theo thời gian đâu. 

Vì vậy, tốt hơn hết, bạn nên đến Linh Đan Spa để được các chuyên gia giúp đỡ, hỗ trợ bạn chăm sóc da mặt cùng bạn đẩy lùi tiến trình lão hóa.

Trước khi ghé đến, mời bạn nhấp chuột vào đây để các nhân viên hỗ trợ bạn lên lịch hẹn, giúp bạn không phải chờ đợi lâu nhé.

#ChămSócDaMặt

Chương trình khuyến mãi

Đăng Ký Tư Vấn