Love Your Skin

Xu Hướng Ăn Uống 2021: Giảm Cân Hiệu Quả Trong Thế Giới Hậu Covid-19

xu huong an uong 2021
Thay vì phớt lờ mọi nỗ lực của các chính phủ trong việc cảnh báo tình trạng béo phì ngày càng gia tăng thì giờ đây, trong cơn đại dịch, khi phải đối mặt với tình trạng sức khỏe đang bị đe dọa, mọi người đã dần quan tâm hơn đến các vấn đề về sức khỏe, trong đó có vấn đề về giảm cân hiệu quả.

Ở các nước ngoài, việc phải làm việc, học tập tại nhà khiến mọi người ít vận động và di chuyển hơn. Điều này dẫn đến cân nặng của họ ngày càng tăng cao và tình trạng sức khỏe cũng ngày càng giảm sút.

Khi đó, mọi người bắt đầu quan tâm tìm đến một chế độ ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe hơn, giúp họ giảm cân hiệu quả.

Họ trở nên thận trọng hơn trong vấn đề lựa chọn thực phẩm. Trước khi chọn mua các sản phẩm, họ đều đọc kỹ các nhãn mác, tìm hiểu nhiều hơn về các thành phần có trong thực phẩm. 

Kết quả Khảo sát Sức khỏe & Thực phẩm năm 2020 của Hội đồng Thông tin Thực phẩm Quốc tế cho thấy:

  • Có 54% người tiêu dùng quan tâm nhiều hơn đến sức khỏe so với năm 2020. Họ có xu hướng lựa chọn sử dụng thực phẩm và thức uống tốt cho sức khỏe hơn.
  • Trong năm 2020, có 43% người Mỹ lựa chọn ăn uống theo chế độ giảm béo, tăng hơn 38% so với năm 2019 và 36% so với năm 2018.
  • Có 18% người Mỹ sử dụng ứng dụng hoặc thiết bị theo dõi sức khỏe tại nhà để theo dõi hoạt động thể chất, lượng thực phẩm tiêu thụ và sức khỏe tổng thể của họ.
  • 26% người tiêu dùng đang tuân theo chế độ ăn nhẹ nhiều bữa trong một ngày. 38% cho biết thỉnh thoảng họ sẽ thay thế bữa ăn chính bằng đồ ăn nhẹ (thường là bữa trưa).
  • 28% người Mỹ bắt đầu sử dụng nguồn protein từ thực vật nhiều hơn so với năm 2019, 24% người lựa chọn uống sữa có nguồn gốc thực vật và 17% người lựa chọn ăn nhiều thực phẩm thay thế thịt.

Bên cạnh đó, ngày càng có nhiều người tìm đến sử dụng các sản phẩm thực phẩm chức năng để tăng cường hệ miễn dịch như Vitamin A, C, D, E và kẽm.

Theo khảo sát của GlobalData vào tháng 6 năm 2020, có 23% người tiêu dùng cho biết gần đây họ đã sử dụng các sản phẩm vitamin và các chất bổ sung nhiều hơn để giúp tăng cường miễn dịch.

Họ cũng chủ động chuyển sang sử dụng những sản phẩm có hương vị hấp dẫn và lành mạnh từ những cửa hàng sử dụng các nguyên liệu an toàn mà họ biết đến từ lâu.

Một cuộc khảo sát của OnePoll cho thấy có 74% người quyết định học nấu ăn để đối phó với những căng thẳng khi ở nhà. 44% người được khảo sát cho biết họ thậm chí đã học được những công thức mới trong thời gian cách ly và 32% đã tham gia một lớp học nấu ăn trực tuyến.

Ngoài ra, các hệ thống siêu thị cũng cải thiện hệ thống cung ứng thực phẩm và đầu tư vào các cổng thương mại điện tử để khách hàng có thể mua sắm tại nhà thuận tiện hơn.

Việc này cũng giúp mọi người giảm bớt lo lắng về khả năng thiếu lương thực thực phẩm trong cơn đại dịch.

Dự Đoán Về Năm 2021

Một điều tốt đẹp mà đại dịch Covid mang lại là nó thực sự đưa mọi người trong gia đình lại gần nhau, cùng nhau ăn uống và dành nhiều thời gian cho nhau hơn.

Điều này cũng mang lại nhiều lợi ích như giúp trẻ tự tin hơn, giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm và sử dụng chất kích thích, cả gia đình sẽ ăn uống tốt cho sức khỏe và chú trọng đến việc chăm sóc bản thân nhiều hơn…

Ngoài ra, trong năm 2021, người tiêu dùng cũng chủ trương tiêu thụ những loại thực phẩm lành mạnh cho sức khỏe hơn như các hạt ngũ cốc nguyên hạt, các loại thực phẩm có chứa vitamin C và các chất tăng cường hệ miễn dịch.

Ngay cả đến PepsiCo cũng đã nhanh chóng nắm bắt được xu hướng tiêu dùng này khi tung ra sản phẩm Driftwell là thức uống mang lại cảm giác thư giãn và giúp bạn xì hơi trước khi đi ngủ.

Do những quy định giãn cách xã hội, các dịch vụ tư vấn dinh dưỡng và chăm sóc qua điện thoại cũng trở nên phát triển hơn, giúp những người mắc bệnh tiểu đường, bệnh tim, ung thư,… cải thiện thói quen ăn uống nhiều hơn.

Tại Mỹ, Kroger Health tung ra một dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa miễn phí. Chỉ cần bạn nhập mã “COVID”, bạn sẽ được một chuyên gia dinh dưỡng tư vấn qua video, hỗ trợ bạn lập kế hoạch ăn uống dinh dưỡng cho bản thân và cho cả gia đình.

Và không ở đâu xa, ngay tại Việt Nam, tại Linh Đan Spa, chúng tôi vẫn luôn có một đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn miễn phí cho bạn các vấn đề về giảm béo và cách xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh hợp lý qua các kênh Facebook và Website của Linh Đan.

Chỉ cần bạn nhấp chuột vào đây, đội ngũ nhân viên của Linh Đan sẽ đến hỗ trợ bạn ngay. 

Chương trình khuyến mãi

tet la fai tuoi

🌺🌺🌺 Tết Là Phải Tươi !!!

!!!“Gạt mọi lo âu buồn phiền em ơi, rộn ràng niềm vui, Tết là phải tươi!”… Hôm nay Linh Đan bỗng nghe được một bài

Đăng Ký Tư Vấn